ĐỜI LÀ VÔ THƯỜNG- HÃY SỐNG CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC VÀ Ý NGHĨA

ĐỜI LÀ VÔ THƯỜNG- HÃY SỐNG CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC VÀ Ý NGHĨA

Người khác nghĩ gì, nghĩ ra sao về bạn, bạn không cách nào khống chế; người khác làm gì, chúng ta cũng chẳng thể cưỡng cầu. Vậy thì thay vì đau khổ nghĩ suy, chúng ta nếu có thể cứ làm tốt việc mình cần làm, nghĩ những điều nên nghĩ, sống thiện tâm và an lạc thì sẽ sống trọn những ngày tháng an vui.

Có điều rằng, dù cuộc đời có bạc đãi chúng ta ra sao, thì thời gian rồi cũng sẽ bù đắp tất cả những gì ta đã mất. Điều ta có thể làm, đó là bảo trì một trái tim thiện lương, một tấm lòng nhân hậu mà đối đãi với mọi người mọi việc, bởi thiện đãi với người khác cũng chính là thiện đãi với chính mình.

Đau khổ cũng một ngày, nắng cũng một ngày, mưa cũng một ngày, và hạnh phúc vui tươi cũng là một ngày, vậy sao chúng ta không thể buông bỏ những cố chấp, hận thù để sống vui tươi? Đau khổ nào có ích chi? Hận thù nào có được gì? Khi chúng ta tức giận một người, muốn hành hạ một người thì người đầu tiên phải đón nhận những hận thù đó, chẳng phải lại là chính ta!

Thế gian rộng lớn, đường đời thênh thang, nhưng nếu có thể, hãy sống và không cần phải sợ hãi, bởi thế gian những việc sợ hãi có quá nhiều nhưng bản thân lại chỉ có một. Sống chân thành, ở thiện lương, dẫu có vấp ngã vẫn mạnh dạn đứng lên; sai không đáng sợ, điều đáng sợ là sai rồi mà không biết sửa đi.

Thế gian thiên biến vạn hóa, đường đời cũng muôn nẻo đổi thay, vậy nên không có gì là mãi mãi, có thể hôm nay nó thuộc về bạn nhưng ngày mai thì không. Đường đời mỗi người cũng như chuyến hành trình du lịch, những thứ trên đường chúng ta gặp phải luôn đa màu đa sắc, tuy nhiên chúng ta chỉ có thể ngắm nhìn và cảm nhận chứ chẳng thể đem theo.

Sống cho thực tại với chính mình, không oán trách, không cười nhạo, cũng không cần phải quá ngưỡng mộ ai khác, bởi mỗi người đều là một cá thể riêng biệt chứ không phải là bản sao của một ai đó. Mỗi chúng ta đều có thể làm nên điều khác biệt và đặc biệt trên con đường riêng của chính mình.

Chúng ta sống ở trên đời, dẫu thế gian có trăm nghìn biến hóa, vạn điều đổi thay thì mọi việc cũng không gì nằm ngoài hai chữ “Nhân quả”. Nhân nào quả ấy, vậy nên sống an nhiên vui vẻ ấy mới là hạnh phúc. Cái gì thuộc về mình, sớm muộn cũng là của mình, cưỡng cầu chỉ thêm chuốc khổ. Khi ta buông bỏ cưỡng cầu cũng chính là lúc trí tuệ khai thông, và đương nhiên đường đời cũng rộng mở.

Đời người vô thường, được mất như hư ảo, sống chân thành không tranh đấu, dẫu không được ai yêu, chúng ta vẫn có thể sống như một người đáng yêu.

Quá khứ đã qua, tương lai chưa tới, vậy nên mỗi chúng ta hãy cùng nhau trân quý từng giây phút của hiện tại, trân quý mối lương duyên tương ngộ này!


Thông tin khác
6 NGUYÊN TẮC GIÚP BẠN THÀNH ĐẠT TRONG CUỘC SỐNG

Trước khi người ta mua bất cứ dịch vụ sản phẩm nào của bạn, dù người đó là nam hay nữ, trong tiềm thức người đó muốn “mua” bạn trước. Vì thế bạn phải bán “thân” trước khi bán bất cứ cái gì khác.

3 BÍ QUYẾT GIÀU CÓ MỘT CÁCH THÔNG MINH NHẤT

Tỷ phú tự thân Steve Siebold nói rằng xây dựng sự giàu có là một kỹ năng có thể học được. Sự giàu có, cũng giống như sự lưu loát trong một ngoại ngữ, không đơn giản đến với bạn một ngày đẹp trời. Nó là một quá trình nỗ lực bền bỉ và không ngừng phát triển bản thân cùng với sự yêu thương, biết ơn và cho đi mỗi ngày.

VẬN MỆNH NẰM TRONG TAY TA

Cuộc đời là do bạn làm chủ và quyết định. Đừng trông chờ vào vận may, vào những điều kiện ngoại cảnh ở bên ngoài, đừng phụ thuộc vào người khác hay đừng tin vào số mệnh. Số mệnh của bạn nằm trong tay bạn. Hãy thoát ra khỏi chiếc vỏ kén xinh xắn của bạn, bước ra ngoài cuộc sống rộng lớn kia để trải nghiệm. Hãy không ngừng phát triển bản thân, nâng tầm tư duy, sống biết ơn, cống hiến và trân trọng mọi thứ hiên tại. Như vậy là bạn đang hạnh phúc, đang làm chủ cuộc đời mình rồi đấy.

TRIẾT LÝ VỀ LY CÀ PHÊ

Mọi thứ trong cuộc sống đều vận hành theo quy luật của nó. Và mỗi điều tưởng chừng như rất nhỏ bé thì ta cũng có thể học được từ nó rất nhiều điều. Mọi thứ đều là sự ẩn dụ, bí ẩn và mang nhiều bài học sâu sắc và quý giá. Vì vậy, mỗi chúng ta cần học cách lắng nghe nhiều hơn, đi sâu vào nội tâm để hiểu mình và tinh tế hơn để có cái nhìn đa chiều về cuộc sống.

50 MẸO NHỎ ĐỂ CÓ MỘT NGÀY MỚI HOÀN HẢO

Cuộc sống tấp lập, hối hả và vội vàng khiến chúng ta nhiều khi quên mất việc hưởng thụ cuộc sống và yêu thương bản thân mỗi ngày. Nhưng xin hãy dừng lại một vài giây và tự hỏi mình rằng, cái đích cuối cùng mà bạn muốn theo đuổi trong cuộc đời này là gì? Dù bạn có là ai, có làm gì đi nữa thì tất cả có phải đều quy về những cảm giác và cảm xúc bên trong chúng ta- sự bình an, vui vẻ và hạnh phúc? Vậy nên hãy làm những thứ bạn muốn, hãy sống trọn vẹn như thể ngày mai là ngày cuối cùng của bạn trong cuộc đời này.