Làm thế nào để hạnh phúc khi moi điểm tựa đều mất?

Làm thế nào để hạnh phúc khi moi điểm tựa đều mất?

Hạnh phúc không phải là có tất cả những điều bạn mơ ước, cũng không đơn giản là bạn phủ nhận mọi yếu tố vật chất trong cuộc sống của mình. Người ta thường đặt hạnh phúc của mình lên nhiều điểm tựa bên ngoài. Vậy bạn sẽ làm thế nào để hạnh phúc khi mọi điểm tựa đó đều mất?

 

Tôi từng gặp nhiều người nghèo đói và thiếu thốn. Tôi từng gặp nhiều người nghèo khổ- cả đàn ông, phụ nữ và thậm trí trẻ em- đa phần họ đều có mảnh đời rất đáng thương tâm. Hay tôi cũng đã từng biết đến những người giàu sang, quyền lực mà lắm lúc nhìn vào, chúng ta không khỏi ao ước nhưng thực ra họ lại là những bằng chứng sống cho câu nói: “ Tiền của, địa vị không mua được hạnh phúc". Bởi vậy mới thấy con người tập trung vào những thứ bên ngoài quá nhiều và luôn ước ao ngưỡng mộ những thứ mình không có, luôn ước sống cuộc sống của ngừoi khác mà quên đi những thứ cốt lõi thực sự lại nằm bên trong mỗi con ngừoi. Vậy bạn đã bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó những thứ vật chất bên ngoài mất đi bạn sẽ cảm thấy như thế nào chưa?

Tôi thực sự biết ơn những trải nghiệm đó vì nó đã bồi đắp trọng tôi suy nghĩ:  Hạnh phúc không phải là có tất cả những điều bạn mơ ước, cũng không đơn giản là bạn phủ nhận mọi yếu tố vật chất trong cuộc sống của mình. Người ta thường đặt hạnh phúc của mình lên nhiều điểm tựa bên ngoài. Vậy bạn sẽ làm thế nào để hạnh phúc khi mọi điểm tựa đó đều mất?

Câu trả lời là hãy tìm đến hạnh phúc từ bên trọng bạn và NLP thực sự là công cụ mạnh mẽ nhất giúp bạn có được cuộc sống hạnh phúc và cân bằng bánh xe cuộc đời của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Viện đào tạo NLP luôn đồng hành cùng bạn.


Thông tin khác
THAY ĐỔI TƯ DUY THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Tư duy hôm nay ảnh hưởng tới quyết định, hành động ngày mai và từ đó sẽ góp phần tạo nên tương lai phía trước. Mặc dù tư duy chỉ là nền tảng và cần phải có hành động để hiện thực hóa nên thành công. Thế nhưng, thành công sẽ là “bờ bến lạ” nếu bạn lệch lạc ngay trong suy nghĩ và tư duy của mình. Vì vậy, phát triển bản thân, phát triển tư duy là vô cùng quan trọng để tiến tới một cuộc sống thành công và hạnh phúc.

VÙNG NGUYÊN NHÂN VÀ HẬU QUẢ TRONG NLP

Cuộc sống của chúng ta tồn tại hai kiểu người. Kiểu người thứ nhất là người tích cực- người đứng ở vùng nguyên nhân và kiểu người thứ hai là người tiêu cực-người đứng trong vùng hậu quả. 

5 NGUYÊN TẮC NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT TRONG CUỘC SỐNG

5 nguyên tắc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu bạn áp dụng nó vào cuộc sống hằng ngày của bạn thì bạn nhất định sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống vì bạn biết cách cân bằng được mọi khía cạnh trong cuộc sống của mình, biết cách làm chủ cuộc đời để thành công và hạnh phúc.

9 CÁCH LÀM VIÊC HIỆU QUẢ

Làm việc hiệu quả là cái mà mỗi cá nhân đều mong muốn đạt được trong công việc. Làm việc hiệu quả sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian công sức, cảm thấy hài lòng, cân bằng cuộc sống và chắn chắn bạn sẽ đạt được những điều mà bạn mong muốn. Tuy vậy, đâu phải ai cũng có tư duy đúng và phương pháp đúng để làm việc hiệu quả.

NHỮNG THÓI QUEN CỦA NGƯỜI CÓ EQ CAO

Ngày nay, khái niệm trí thông minh cảm xúc (EQ) đã không còn xa lạ. Chỉ số EQ ngày càng được coi trọng, thậm chí trở thành một tiêu chí tuyển dụng của các tập đoàn lớn và là một yếu tố không thể thiếu cho một người thành công trong cuộc sống. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng 90% những người thành công đều có trí tuệ cảm xúc cao.