5 BÍ QUYẾT THOÁT

5 BÍ QUYẾT THOÁT

5 BÍ QUYẾT THOÁT - Viện Đào Tạo NLP là trung tâm chuyên đào tạo huấn luyên các khóa học NLP, phát triển tư duy, phát triển bản thân, khám phá tiềm năng con người, đánh thức con người khổng lồ bên trong bạn.

Chắc hẳn rằng ai khi đang yêu cũng mơ cho mình một viễn cảnh hạnh phúc, ngôi nhà và những đứa trẻ và một cặp vợ chồng bên nhau đến đầu bạc răng long. Nhưng thực tế thì có phải hay không?
1. Thấu hiểu và bao dung

Cặp đôi nào khi đến với nhau cũng đến trong vị ngọt của tình yêu. Nhưng trải qua thời gian, không phải lúc nào cuộc sống cũng trải hoa hồng. Có những khó khăn về tài chính xảy ra, sẽ có ai đó trong số các bạn gặp phải vấn đề liên quan đến gia đình, hay là một trong hai người gặp phải căn bệnh nào đó. Và rồi khi một biến cố xảy đến, chúng ta mất đi sự thấu hiểu và bao dung. Chính vì thế, nếu như bạn có khả năng thấu hiểu và đồng cảm với người yêu, người bạn đời của mình thì đó là một trong những bí quyết quan trọng nhất để bạn có thể gìn giữ được mối quan hệ của mình. Nếu như bạn mất đi năng lực thấu hiểu và bao dung thì rất khó để suy trì mối quan hệ của mình. Sẽ có vô vàn những điều mà các cặp đôi bất đồng quan điểm. Có thể là vấn đề tài chính, có thể là vấn đề nuôi dạy con, có thể là những quan điểm về cuộc sống kinh doanh hàng ngày, hay những quan điểm liên quan đến mẹ chồng nàng dâu, con rể và gia đình vợ… Nếu như khi bất hòa xảy ra, bạn không có đủ năng lực để thấu hiểu góc nhìn, cảm xúc của đối phương mà chỉ đặt cái tôi của mình lên cao và cho rằng mình là nhất thì mối quan hệ rất dễ đi đến bờ vực thẳm. Và khả năng tha thứ cho đối phương cũng cực kỳ quan trọng. Trong cuộc sống “nhân vô thập toàn”, không phải ai cũng hoàn hảo mọi lúc mọi nơi. Sẽ có lúc nửa kia của bạn quá bận rộn dẫn đến vô tâm và quên đi những ngày kỷ niệm hay có những hành xử nào đó khiến bạn đau khổ. Nhưng cũng đừng vì những lý do đó mà bạn đánh đổ đi tất cả những điều tuyệt vời mà người bạn đời đã làm cho bạn trong suốt nhiều năm tháng qua.2. Học cách cho đi

Không phải ai trong cuộc sống cũng có tấm lòng rộng lượng và sẵn sàng cho đi. Bạn thường mong muốn và đòi hỏi rất nhiều ở đối phương. Nhưng đôi khi, bạn lại quên mất rằng nếu như bạn muốn nhận được điều gì đó từ người khác thì bạn phải là một người biết cho đi trước. Trong cuộc sống, có rất nhiều điều bạn cần cho đi. Cho đi sự lắng nghe; cho đi sự sẻ chia trong những lúc khó khăn; cho đi sự bao dung, thấu hiểu; cho đi những san sẻ về mặt vật chất hoặc về mặt tinh thần. Không ai muốn gắn bó với một người mà luôn luôn chỉ ích kỷ, suy nghĩ cho bản thân. Cũng không có ai có thể mãi cả cuộc đời chỉ đi chạy theo những nhu cầu về tinh thần, vật chất để đáp ứng cho bạn mà không nhận lại được bất cứ điều gì. Bản chất của mối quan hệ trong cuộc sống này chính là sự cho – nhận liên tục mỗi ngày. Và tình yêu cũng vậy. Chính vì thế, bạn hãy đặt mình vào đối phương để thấu hiểu mong muốn, nhu cầu, nguyện vọng trong cuộc sống của họ. Hãy luôn học cách cho đi trước, bởi vì ngay khi bạn cho đi thì nhất định bạn sẽ nhận lại.

3. Khéo léo giải quyết xung đột

Xung đột xảy ra không phải để chúng ta cãi vã hay để chấm dứt mỗi quan hệ mà xung đột xảy ra để chúng ta hiểu nhau hơn, chúng ta tìm ra phương pháp để tháo gỡ và đặc biệt là để mối quan hệ phát triển lên một tầm cao mới. Chính vì vậy, bạn cần phải có cho mình sự thấu hiểu để giải quyết những xung đột trong mối quan hệ một cách khéo léo. Có vô vàn những xung đột có thể xảy ra trong mối quan hệ yêu đương, gia đình. Xung đột đầu tiên phải kể đến là xung đột tài chính. Ngay từ khi còn trong mối quan hệ, xung đột này đã rất có thể sẽ xảy ra. Và đặc biệt, xung đột này có thể xảy ra nghiêm trọng hơn nữa khi các bạn bước vào mối quan hệ hôn nhân, gia đình. Vậy thì các bạn cần phải có sự đồng thuận về mặt tài chính trước khi bước vào hôn nhân và xử lý xung đột một cách tôn trọng lẫn nhau, biết cách lắng nghe và ứng xử một cách tinh tế. Xung đột thứ hai có thể liên quan đến cách ứng xử trong những mối quan hệ như bạn bè, đối tác, gia đình vợ và gia đình chồng… Khi đó, bạn cần có cách ứng xử hiểu biết, trí tuệ trong những mối quan hệ này. Một từ khóa quan trọng khi xung đột xảy ra, đó chính là dù cho bất cứ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng không được phép đánh mất đi sự tôn trọng đối phương. Sự khác biệt về quan điểm tư duy hay những ý kiến trái chiều luôn là điều đương nhiên trong cuộc sống, nên hãy luôn học cách nói câu “anh/em tôn trọng ý kiến của em/anh” bởi sự tôn trọng là nền tảng hàng đầu trong việc giải quyết những xung đột.4. Luôn chia sẻ

Một người sẽ bị bủa vây bởi nhiều áp lực khác nhau. Áp lực đến từ công việc, những chỉ tiêu quá cao, đau đầu trong việc phát triển kinh doanh; áp lực đến từ gia đình, phải chu toàn cho gia đình nội – ngoại hai bên; áp lực về việc nuôi dạy con… dễ khiến cho người ta mất dần đi những cảm xúc tích cực. Chính vì thế, vai trò của người bạn đời là vô cùng quan trọng để sẻ chia và thấu hiểu cho những áp lực. Nhưng có nhiều cặp đôi làm điều ngược lại. Khi cuộc sống đã có quá nhiều áp lực và rồi trong mối quan hệ gia đình, họ lại tiếp tục gây lên những áp lực cho nhau. Khó khăn, tranh luận từ những việc nhỏ nhất đến những việc lớn nhất. Nó giống như một cái ly, mỗi ngày cứ đầy dần và rồi đến một ngày, sự tranh luận từ những việc nhỏ nhất giống như giọt nước tràn ly, làm cả hai đều bùng nổ dẫn đến việc đi đến bờ vực thẳm. Trong mỗi tình huống này, bạn hãy tìm cho mình một cách giải quyết nhẹ nhàng và thấu đáo nhất. Đối với những việc nhỏ nhất, hãy học cách cho đi và bỏ qua, học cách xoa nhẹ nó hoặc mỉm cười với nó. Đối với những việc lớn và quan trọng, các bạn hãy học cách ngồi xuống và nói chuyện với nhau trong sự tôn trọng, thấu hiểu và nghiêm túc để cùng đưa ra giải pháp ngay lập tức khi vấn đề nảy sinh, đặc biệt đừng bao giờ dồn nén hay chịu đưng. Vì sự dồn nén chắc chắn sẽ dẫn đến tình huống tất cả mọi thứ sẽ bùng nổ trong tích tắc.

5. Cùng thay đổi – Phát triển bản thân

Đây là bí quyết quan trọng nhất của mọi mối quan hệ bền vững. Tôi đã gặp nhiều anh chị khi đến lớp học về tâm lý, phát triển tư duy, thay đổi con người của NLP than rằng “Vợ của anh không chịu đi học để thay đổi tư duy”, “Chồng của chị rất bảo thủ, không chịu thay đổi và không lắng nghe chị đâu”… và rồi họ mắc kẹt trong mối quan hệ, bởi vì một mình họ thay đổi còn đối phương thì không chịu thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh, phù hợp với môi trường và phù hợp với con đường tương lai mà cả hai đã cùng lựa chọn. Khi đó, đây không phải là mối quan hệ giữa hai người nữa. Sau khi bạn đã chia sẻ để thấu hiểu thì hãy cùng ngồi xuống để tìm ra những giải pháp liên quan đến các vấn đề trong cuộc sống. Hãy luôn nhìn về phía trước, tập trung vào mục tiêu chung của hai người. Và nếu như để tiến đến mục tiêu đó và bạn cần phải thay đổi điều gì đó ở bản thân thì hãy gạt bỏ đi cái tôi của mình, mở lòng học hỏi, thay đổi suy nghĩ, tư duy của mình để luôn luôn tiến lên được phía trước. Hãy nhớ, trong một mối quan hệ, chính là tiến lên cùng nhau để tiến đến một mục đích chung cao nhất về mối quan hệ gia đình.Vậy thì trong một mối quan hệ bền vững, chúng ta hãy cùng nhau đi trên một hành trình để thay đổi tư duy, thay đổi thái độ sống. Từ đó luôn tìm ra những cách giải quyết tình huống một cách tích cực sao cho có sự đồng thuận của hai người để đi đến một mục đích chung cao nhất tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và thành công viên mãn.
ĐĂNG KÝ NHẬN ĐẶT LỊCH HẸN
 CLICK ĐĂNG KÝ HOẶC GỌI NGAY HOTLINE
Đăng ký nhận KM 0943823368


Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí